Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng

 
 

1. Mu biệt thự

: BT12289 Chí Linh – HD

2. S tng

: 02 tầng

3. Mt tin

: 12.7 m

4. Chiu sâu

: 31.6 m

5. Kiến trúc sư

: Phạm Tuyên và cộng sự

6. Năm

: 01/2013

7. Thông tin chi tiết:

Tng 1

: 1 Phòng khách và phòng thờ + 1 Phòng bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 2WC

Tng 2

: 2 phòng ngủ + 1 Phòng đọc sách + 2WC + Phòng giặt + Sân chơi

Hình thc kiến trúc

: Biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền.

     

8. Thông s din tích s dng:

Tng 1: 168m2

Tng 2: 100 m2

I – Hình thức kiến trúc tổng thể

Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng

Biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền được thiết kế theo phong cách chiết trung, kết hợp giữa kiến trúc cổ điển mà kiến trúc hiện đại, biệt thự tiếp thu được những điểm mạnh của cả 2 trường phái kiến trúc, khuôn viên đất không thật sự rộng rãi, nhưng dưới bàn tay khéo léo của kiến trúc sư, chủ đầu tư vừa sở hữu được một biệt thự đẹp, vừa có được một khoảng sân vườn đáng mơ ước.

Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng ảnh 2

Chủ đầu tư muốn xây dựng một ngôi nhà vừa là nơi thờ cúng tổ tiên, vừa là chốn nghỉ dưỡng khi về già. Nhìn tổng thể ngôi nhà không nổi bật bởi quy  mô đồ sộ, nhưng ấn tượng bởi không gian thông thoáng, biệt thự cao vừa tầm mắt, tông màu sáng tối đối lập, đan xen màu xanh của cỏ cây hoa lá tạo nên nét sinh động. Hệ mái và khung nhà với những khoảng cách giật cấp giúp ngôi nhà có nhiều không gian thoáng, hiện đại và lạ mắt.

II – Giải pháp kiến trúc không gian các tầng

1-Mẫu nhà đẹp 2 tầng 2 mặt tiền -  Mặt bằng tầng 1:

Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng ảnh 3

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế gồm: Phòng khách kết hợp phòng thờ, Phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kín và một vệ sinh chung.

Không gian phòng khách được thiết kế khá rộng, được chia thành 2 khoảng đăng đối gồm một bên là phòng khách, một bên là phòng thờ. Người Việt Nam ta rất coi trọng không gian thờ cúng tổ tiên, đây là một giá trị vừa mang tính tinh thần vừa mang giá trị văn hóa. Khi nhà có giỗ tết, mọi người đến thăm hỏi, chúc mừng, thắp một nén nhang lên ban thờ rồi cùng nhau ngồi trò chuyện, uống nước, đó là một nét đẹp của người dân ta từ xưa đến nay, đây cũng là tâm niệm, mong muốn của chủ nhà khi là con trưởng của dòng họ. Ngôi nhà thiết kế giữa khu đất nên tất cả không gian bên trong đều có cửa kết nối ra bên ngoài căn phòng vốn rộng rãi, thêm phần thoáng mát. Phòng bếp ăn được thiết  kế thông với phòng khách, ngăn cách giữa bếp nấu và bàn ăn là bàn bar, người làm bếp vừa nấu bếp vừa có thể trò chuyện với mọi người xung quanh. Dưới gầm cầu thang, Kiến trúc sư thiết kế một tiểu cảnh khô, giúp phòng bếp ăn thêm sinh động, đẹp mắt. Ở bếp ăn còn có một cửa phụ nhỏ mở liên thông ra khu vườn sau nhà, chủ đầu tư có thể thiết kế thêm một sân ướt ở đây, rất thuận tiện sử dụng khi nhà có công việc lớn. Một phòng ngủ có vệ sinh khép kín được thiết kế dành cho người lớn tuổi trong gia đình, thoáng mát và thuận tiện cho việc đi lại, sử dụng.

2-Mẫu nhà đẹp 2 tầng 2 mặt tiền -  Mặt bằng tầng 2:

Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng ảnh 4

Tầng 2 được bố trí gồm: 2 Phòng ngủ có vệ sinh khép kín, 1 phòng đọc sách, 1 phòng giặt và sân chơi.

Sảnh thang rộng chính là điểm nối giữa các không gian của tầng 2. Hai phòng ngủ được thiết kế với diện tích và cách bố trí tương đối giống nhau ở cuối tầng. Các phòng đều thông thoáng với cửa sổ mở ra bên ngoài, nhà vệ sinh với các nội thất hiện đại như vách tắm đứng, lavabo, xí bệt. Phòng giặt được thiết kế ở không gian kín đáo, thuận tiện khi sử dụng. Thư viện được thiết kế mặt ngoài của tầng 2, không gian đủ rộng để kê giá sách, bàn làm việc, có cửa mở ra sân chơi phía trước và cửa sổ lớn, giúp không gian lấy được ánh sáng tự nhiên một cách tối đa. Sân chơi phía ngoài với mái che được thiết kế bằng các nan bê tông lợp kính, chủ đầu tư thiết kế thêm một số giỏ hoa lan và đặt bàn trà nhỏ thì đây đúng là một không gian lý tưởng để ngồi thư giãn, ngắm cảnh đường phố.

3-Mẫu nhà đẹp 2 tầng 2 mặt tiền -  Mặt bằng mái:

Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng ảnh 5

4-Mẫu nhà đẹp 2 tầng 2 mặt tiền -  Phối cảnh hình thức góc nhìn khác:

Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng ảnh 6

Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng ảnh 7

Trên đây là toàn bộ sự phân chia và thiết kế của mẫu biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền. Ngôi nhà được nghiên cứu phân chia công năng dựa trên những thói quen sinh hoạt của đa số người Việt Nam, mẫu mặt tiền phù hợp với xu thế hiện nay, cả hai điều trên giúp mẫu biệt thự này thêm hoàn hảo. Nó sẽ là mẫu nhà làm hài lòng được rất nhiều chủ đầu tư khi có ý định xây nhà.

Ngoài phối cảnh mặt bằngtrên, hồ thiết kế kiến trúc còn các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh,cửa,…),thiết kế kỹ thuậtđiệnnước,thông tin liên lạc, hồ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu .